ขอแนะนำ Podcast Nopadol’s Story

นอกจากการเขียนผ่าน Blog แล้ว ผมคิดว่า Podcast เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าจะเข้าถึงคนจำนวนมาก จากความตั้งใจของผมที่อยากจะนำเรื่องต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์เผยแพร่สู่คนอื่น ๆ ผมเลยคิดว่า Podcast อาจจะช่วยทำให้ความตั้งใจนี้เป็นจริงได้มากขึ้นอีกทางหนึ่ง

สำหรับท่านที่ไม่คุ้นเคยว่า Podcast คืออะไร ผมอธิบายง่าย ๆ ว่า มันคือที่รวม file เสียงที่เราพูด เหมือนกับ Youtube ที่มันรวม File VDO นั่นแหละครับ ถ้าเราสนใจ Podcast ของใครก็กดเข้าไปติดตามช่องของคน ๆ นั้น เวลาเขา upload file ใหม่ก็จะมี notification มาเตือนว่า ตอนใหม่มาแล้วนะ

การฟัง Podcast ก็ทำได้ผ่าน Web link ธรรมดาก็ได้ครับ แต่อยากให้สะดวกหน่อยก็ทำผ่าน Application ในมือถือ (ผมเดาว่าคนส่วนใหญ่คงฟังผ่านมือถือ)

แล้วใช้ Application อะไร มีหลาย Application ครับ ผมใช้ Podbean เป็นหลัก (Search คำนี้ใน App Store หรือ Google Play ได้เลยครับ) แต่ก็มีไป upload ลง Soundcloud เช่นเดียวกันครับ

ฟังตอนไหน ส่วนตัวผมจะฟังตอนขับรถกับตอนออกกำลังกายครับ ยิ่งใครอยู่กรุงเทพ เราจะเห็นภาพว่าเราใช้เวลาไปเป็นจำนวนมากบนท้องถนน ลองเปลี่ยนเวลาที่ดูเหมือนจะสูญเปล่าแบบนั้น มาเพิ่มความรู้ผ่าน Podcast กันครับ (และไม่จำเป็นต้องติดตามช่องผมเท่านั้นนะครับ มีหลาย ๆ ช่องที่น่าสนใจ ที่ติดตามได้ครับ)

อีกตอนหนึ่งที่ผมมักจะฟังเสมอคือตอนออกกำลังกายครับ เพราะตอนออกกำลังกาย เราก็ทำอะไรไม่ได้อยู่แล้ว แทนที่จะปล่อยเวลาไปเฉย ๆ เอาหูฟังมาเสียบหู แล้วฟังเรื่องราวต่าง ๆ ที่เป็นความรู้ก็น่าจะดีกว่า และจะทำให้การออกกำลังกายไม่น่าเบื่ออีกด้วย

ใครสนใจติดตามได้ตาม Link นี้ครับ สำหรับ Podcast Nopadol’s Story

ช่องทางผ่าน App Podbean: https://nopadolstory.podbean.com

ช่องทางผ่าน App Soundcloud: https://soundcloud.com/nopadol-rompho

ไม่จำเป็นต้องตามทั้ง 2 ช่องก็ได้นะครับ เพราะเนื้อหาเหมือนกัน (แต่จะติดตามทั้ง 2 ช่องก็ไม่ว่ากันครับ) ถ้าฟังแล้ว คิดว่าเป็นประโยชน์จะ share ให้กับท่านอื่น ๆ ด้วยจะขอบคุณมากครับ แล้วพบกันนะครับ

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *